Người cho thuê nhà biệt thự Ecopark cần biết 5 điều này!

Lựa chọn tài sản cho thuê, định giá thuê, tìm người cho thuê, kiểm tra tài sản và làm việc với những bên liên quan là những vấn đề mà người cho thuê nhà biệt thự tại Ecopark cần quan tâm. Nếu bạn là người mới đầu tư cho thuê biệt thự thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

5 lưu ý mà người cho thuê nhà biệt thự Ecopark cần biết 

Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi cho thuê biệt thự nguyên căn tại Ecopark.

Quy định mục đích sử dụng khi cho thuê biệt thự

Hợp đồng cho thuê biệt thự tại Ecopark cần phải có điều khoản quy định về mục đích sử dụng. Nhiều bên thuê không chỉ dùng biệt thự để ở, mà còn kinh doanh, làm văn phòng,… Lúc này, có thể phát sinh những trường hợp rắc rối như bên thuê kinh doanh những mặt hàng không phù hợp với ý nghĩ ban đầu của chủ nhà, hoặc sử dụng làm nơi sản xuất mà không được sự đồng ý của bên cho thuê.

Chính vì vậy, hai bên cần thỏa thuận một cách minh bạch, rõ ràng, “giấy trắng mực đen” ngay từ khi làm hợp đồng để đảm bảo quyền lợi và hạn chế phát sinh mâu thuẫn sau này.

Cho thuê nhà biệt thự

Cần có điều khoản quy định mục đích sử dụng biệt thự

Giới hạn số lượng người cho thuê ngay từ ban đầu

Trước khi ký kết hợp đồng cho thuê nhà biệt thự, bên cho thuê cần phải quy định rõ số lượng người có thể ở đây. Bởi nếu số lượng người ở trong biệt thự tăng lên quá nhiều có thể khiến tài sản bên trong công trình bị hao mòn.

Ngoài ra, bên cho thuê cũng cần thông báo cho khách thuê những quy định về việc sử dụng nội thất cùng các vấn đề an ninh trật tự, vệ sinh môi trường. 

Yêu cầu bên thuê đặt cọc trước khi đưa vào sử dụng 

Yêu cầu đặt cọc cũng là một lưu ý không thể bỏ qua khi bạn cho thuê biệt thự. Biệt thự là công trình nhà ở có giá trị cao, việc yêu cầu đặt cọc để đảm bảo khách thuê có đủ khả năng tài chính để trả tiền thuê hàng tháng. 

Thông thường, khách thuê biệt thự cần phải đặt cọc ứng với 1 – 2 tháng tiền thuê. Nếu người thuê vi phạm hợp đồng trong quá trình thuê, chủ nhà có thể dùng số tiền cọc này để trừ vào tiền phạt. Điều khoản này cũng cần phải thỏa thuận và ghi rõ trong hợp đồng cho thuê để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. 

Cho thuê nhà biệt thự

Yêu cầu khách đặt cọc trước khi thuê

Lập biên bản bàn giao chi tiết hiện trạng trước khi cho thuê

Khi cho những công trình được thiết kế, xây dựng đắt tiền, trang bị sẵn nội thất cao cấp như cho thuê nhà biệt thự Ecopark thì việc lập biên bản bàn giao là vô cùng quan trọng. Đây chính là bằng chứng để đảm bảo quyền lợi của bên thuê bên cho thuê.

Nội dung biên bản bàn giao cần đề cập chi tiết về hiện trạng của căn biệt thự trước khi cho thuê. Cụ thể: thống kê các tài sản kèm theo căn nhà (máy lạnh, máy giặt, tivi, bình nóng lạnh, bàn ghế,…), tình trạng của các tài sản đó như thế nào, hiện đang có chi tiết nào hư hỏng.

Biên bản này là căn cứ để giải quyết tranh chấp nếu bên thuê làm hư hỏng, mất mát thiết bị trong nhà hoặc thay đổi kiến trúc biệt thự bên ngoài. Trong trường hợp cần thiết, bên cho thuê có thể mời cơ quan chức năng có thẩm quyền để lập vi bằng việc bàn giao nhà. 

Lưu ý khi lập hợp đồng cho thuê nhà biệt thự Ecopark

Hợp đồng cho thuê có giá trị càng lớn thì đòi hỏi về tính pháp lý càng chặt chẽ. Các điều khoản bao gồm cả quy định và cách xử lý đối với những vi phạm cần được ghi cụ thể và chi tiết trên hợp đồng để dễ dàng xử lý các tình huống phát sinh sau này. Trong đó, hợp đồng cho thuê biệt thự Ecopark cần chú ý những điều khoản sau:

 • Giá cho thuê biệt thự hàng tháng và thỏa thuận về việc thay đổi giá cho thuê.
 • Người đứng ra trả tiền thuê biệt thự mỗi tháng.
 • Hình thức thanh toán tiền thuê hàng tháng. 
 • Thời hạn thanh toán tiền thuê hàng tháng. 
 • Điều khoản về quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan trong hợp đồng cho thuê biệt thự.

>> Xem thêm: Lưu ý khi là hợp đồng cho thuê nhà để kinh doanh

Cho thuê nhà biệt thự

Hợp đồng cho thuê đòi hỏi tính pháp lý chặt chẽ

Ngoài ra, pháp luật hiện nay nghiêm cấm việc thỏa thuận cho thuê nhà bằng ngoại tệ, kể cả việc ghi giá bằng ngoại tệ và quy đổi sang tiền Việt. Nếu vi phạm có thể khiến hợp đồng cho thuê bị vô hiệu hóa, thậm chí là bị phạt hành chính. Do đó bạn cần lưu ý thật kỹ vấn đề này khi lập hợp đồng cho thuê biệt thự.

Ecoland giúp bạn cho thuê nhà biệt thự Ecopark nhanh chóng, dễ dàng

Nếu bạn không quá am tường về pháp luật và không muốn dính vào những rắc rối trong quá trình cho thuê biệt thự Ecopark thì hãy đến với Ecoland. Đội ngũ tư vấn của Ecoland sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình cho thuê như:

 • Hỗ trợ định giá căn hộ.
 • Quảng cáo bất động sản cho thuê trên hệ thống website. 
 • Thay chủ nhà giới thiệu và đưa khách hàng tham quan, xem nhà.
 • Hỗ trợ chủ nhà hoàn thiện hợp đồng cho thuê chặt chẽ về tính pháp lý. 
 • Hỗ trợ chủ nhà nộp thuế với các cơ quan chức năng, phát hành hóa đơn cho khách hàng.
 • Tư vấn cho chủ về các thủ tục pháp lý khi cho người nước ngoài thuê nhà.
 • Hỗ trợ chủ nhà chăm sóc khách trong suốt hợp đồng thuê nhà.

>> Xem thêm: Biệt thự Ecopark Làng Hà Lan

Việc biết được những lưu ý quan trọng khi cho thuê nhà biệt thự Ecopark sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối trong quá trình cho thuê. Nếu quý khách có mong muốn cho thuê nhà, biệt thự hay căn hộ chung cư tại Ecopark thì hãy liên hệ ngay với Ecoland. Chúng tôi sẽ trở thành cầu nối, kết nối chủ nhà với những khách thuê có nhu cầu. 

𝗘𝗖𝗢𝗟𝗔𝗡𝗗 – Đại lý phân phối chính thức của tập đoàn Ecopark