Căn‌ ‌Hộ‌ ‌Chung‌ ‌Cư‌ ‌Mini‌ ‌Là‌ ‌gì?‌ ‌Có‌ ‌Nên‌ ‌Mua‌ ‌Căn‌ ‌Hộ‌ ‌Chung‌ ‌Cư‌ ‌Mini‌ ‌

Trước khi trả lời cho câu hỏi có nên mua căn hộ chung cư mini ta nên tìm hiểu xem căn hộ mini là gì? Và những loại căn hộ khác cùng phân khúc để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

1. Căn hộ mini là gì?

Căn hộ mini còn có tên gọi khác là chung cư mini. Chúng là những căn hộ do một hộ gia đình riêng biệt hoặc cá nhân xây dựng nên. Nó không được góp vốn đầu tư bởi các công ty hay doanh nghiệp nào đó.

có nên mua căn họ chung cư mini

Căn hộ mini có diện tích khá khiêm tốn

Một tòa nhà chung cư của căn hộ có từ 2 tầng trở lên. Mỗi tầng sẽ được bố trí ít nhất 2 căn hộ thì được toà nhà đó được coi là chung cư mini. Bên cạnh đó, diện tích tổng của mỗi căn hộ điều không dưới 30m2. Đây chính là yếu tố đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ khi đi xem nhà.

Đặc biệt, mỗi căn hộ nằm bên trong chung cư mini sẽ được chủ nhà thiết kế với mô hình khép kín. Nhưng nó chắc chắn sẽ có đầy đủ những không gian cần thiết như nơi ngủ, nhà vệ sinh, phòng khách, không gian bếp… Đặc biệt không kém là nó cũng đầy đủ những trang thiết bị, nội thất và được bài trí như những chung cư thông thường.

2. Có nên mua căn hộ chung cư mini?

Chung cư mini hiện là sản phẩm đang khuấy động thị trường nhà ở. Nó được khá nhiều người dân sống ở những đô thị lớn chọn lựa. Chỉ cần bạn có mức thu nhập từ trung bình ở các khu đô thị là bạn đã có thể sở hữu một căn hộ mini cho mình . Với nhu cầu người dân đổ về thành thị ngày càng lớn. Thị trường nhà ở cũng vì thế mà ngày càng đa dạng để có thể đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản cho người ở.

các dự án căn hộ chugn cư mini

Dự án căn hộ chung cư mini 

Các tòa nhà chung cư mini thường sẽ thiết kế xây dựng cao khoảng 5 – 10 tầng với quy mô tổng khoảng từ 15 – 30 căn hộ. Diện tích căn hộ mini sẽ có diện tích dao động từ 30 – 60m2. Hiện nay, các dự án chung cư mini sẽ thường tập trung nhiều nhất ở các quận trung tâm của TP Hà Nội như: Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa,…. Và mức giá căn hộ chung cư mini hiện nay sẽ dao động từ 400 – 900 triệu/căn tùy theo diện tích tổng và vị trí dự án nằm ở khu vực nào.

Tuy ưu điểm của những căn hộ chung cư mini phù hợp cho các gia đình có nhu cầu tài chính thấp. Những nhược điểm của nó khá nhiều và đem lại nhiều rủi ro không đáng. Thay vì thế bạn có thể lựa chọn các loại hình căn hộ nhỏ 1 phòng ngủ, căn hộ studio. Với mức giá bán và cho thuê chênh lệch không quá cao nhưng lại tránh được khá nhiều rủi ro trên.

3. Căn hộ 1 phòng ngủ, căn hộ studio là gì?

1. Căn hộ 1 phòng ngủ

Căn hộ 1 phòng ngủ tương tự như các căn hộ khác trên thị trưởng, chỉ đơn giản là nó chỉ có 1 phòng ngủ. Đa phần các căn hộ này sẽ có 1 nhà vệ sinh, phù hợp với các gia đinh từ 2-3 thành viên. Những căn hộ này sẽ được tận hưởng đầy đủ những đặc quyền tương tự như các căn hộ 2,3 phòng ngủ và có đầy đủ giấy tờ pháp lý.

căn hộ chung cư mini

1.1 Ưu điểm

Căn hộ 1 phòng ngủ ngoài được tận hưởng đầy đủ những đặc quyền về dịch vụ tiện ích nội ngoại khu như các loại hình căn hộ 2, 3 phòng ngủ khác mà còn có mức giá phù hợp vừa với tài chính của các gia đình trẻ.

Có giấy tờ pháp lí dự án đầy đủ, và thường sẽ do các chủ đầu tư có tiếng trên thị trường bất động sản phụ trách.

>>> Xem thêm hình ảnh về căn hộ 1 phòng ngủ của dự án Haven Park Ecopark

căn hộ 1 phòng ngủ

1.2 Nhược điểm

Căn hộ 1 phòng ngủ có diện tích hạn chế, chỉ phù hợp với các gia đình trẻ có 2-3 thành viên

2. Căn hộ Studio là gì?

Căn hộ Studio được hình dung như là một căn hộ nhỏ được kết hợp bởi: phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp. Tất cả kết hơp tạo ra cảm giác không gian rộng hơn, hiệu quả hơn khi các phòng không có tường ngăn cách. Căn hộ studio cũng được gọi bằng những cái tên khác ví dụ như là căn hộ độc thân, hoặc căn hộ hiệu quả.

căn hộ studio haven park

Studio thông thường được nhắc đến như là một thuật ngữ chỉ không gian quay phim, chụp hình với các thiết bị chuyên dụng. Thế nhưng, khi cái tên này được sử dụng trong thị trường bất động sản (BĐS), thuật ngữ studio lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Cụm từ này dùng để chỉ những căn hộ không vách ngăn, không có sự phân chia rõ rệt bằng các bức tường và có diện tích khá nhỏ.

2.1 Ưu điểm

Do phong cách của căn hộ Studio là thiết kế trong một không gian chung, nên mọi nhu cầu sinh hoạt từ ăn uống đến nghỉ ngơi đều dàn trải trong một diện tích nhỏ. Những điều này dẫn đến sự thuận tiện trong mọi hoạt động từ ăn, ngủ, sinh hoạt chung,… Di chuyển từ phòng nọ qua phòng kia, từ nhu cầu này sang nhu cầu khác chỉ đơn giản bằng cách bước vài bước chân, hay sải tay lấy, là bạn có thể đạt được.

>>> Tham khảo thêm hình ảnh về căn hộ Studio của dự án Haven Park Ecopark

Với nhu cầu sống hiện nay cần đầy đủ tiện ích, hiện đại khi còn độc thân. Chính vì thế đây được cho là không gian sống lý tưởng với các phong cách thiết kế riêng. Hiện, có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất đẹp, hiện đại dành riêng cho loại hình căn hộ này.

2.2 Nhược điểm

Do diện tích căn studio khá nhỏ và đa phần là không gian sinh hoạt chung, nên chỉ phù hợp với đối tượng là cá nhân hoặc cùng lắm là vợ chồng mới cưới. Không có nhiều không gian riêng tư.

>> Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm đầu tư chung cư sinh lời

————–

𝗘𝗖𝗢𝗟𝗔𝗡𝗗- Đại lý phân phối chính thức của tập đoàn Ecopark

Hotline: 0833 555 585

Address: 02 Phố Trúc & 15 Phố Cúc, KĐT Ecopark

[email protected] | ecoland.vn