Ecopark chi hàng nghìn tỷ đồng phát triển tiện ích cho người lớn tuổi

Theo: Báo zing

Chủ đầu tư Ecopark liên kết trực tiếp với bệnh viện top 5 tại Tokyo (Nhật Bản), đưa 200 khu vườn lên cao khi phát triển Meraki Residences nhằm đảm bảo tiện ích cho người lớn tuổi.

Meraki Residences gồm 2 tòa tháp cao 30 tầng với tầm nhìn đẹp nhất Ecopark. Dự án nằm ngay cung đường tập trung tiện ích giáo dục – y tế – tài chính, trung tâm Đại đô thị tốt nhất châu Á 2020 do PropertyGuru Asia Property Awards bình chọn.

Meraki Residences giới hạn 500 căn hộ, có tầm nhìn đẹp nhất Ecopark.

 

Meraki Residences giới hạn 500 căn hộ, có tầm nhìn đẹp nhất Ecopark.

Sau thành công của toà tháp xanh cao bậc nhất thế giới Sol Forest, Ecopark tiếp tục đầu tư đưa hơn 200 khu vườn trên cao vào mỗi căn hộ tại Meraki Residences, mang đến không gian sống như biệt thự, nhà vườn, phù hợp lối sống của người lớn tuổi Việt Nam. Các khu vườn này dự kiến được chủ đầu tư bàn giao hoàn thiện với các giá thể phù hợp việc trồng cây trên cao.

Cụ thể, mỗi khu vườn đều trang bị công nghệ chăm sóc đặc biệt với hệ thống tưới nước dinh dưỡng cái đặt tự động, phễu gom lá cây rụng, đường ống thoát nước cỡ lớn để tránh gây tắc nghẽn cùng loạt cây tinh dầu chống muỗi và côn trùng. Không chỉ mở ra không gian xanh mát, dự án còn giúp cư dân “chạm” đến thiên nhiên dễ dàng. Đây cũng là bí quyết của hạnh phúc, nâng tầm trải nghiệm và thăng hoa cảm xúc dành cho người lớn tuổi trong chính căn hộ của mình.

Tại Meraki Residences, mỗi lần mở cửa, cư dân sẽ chạm đến thiên nhiên – “đặc sản” của Ecopark.

Chủ đầu tư cũng chấp nhận giảm nhiều diện tích thương phẩm để chú trọng phát triển tiện ích đặc biệt, nhằm chăm sóc sức khoẻ tinh thần lẫn thể chất cho cư dân. Các tiện ích nổi bật có thể kể đến không gian sinh hoạt cộng đồng dành cho câu lạc bộ người lớn tuổi, 2 tầng trung tâm thương mại, vườn BBQ gia đình, đường dạo nhiệt đới.

Với sự kết hợp độc đáo giữa hàng trăm loại cây cỏ, hoa lá, cư dân được tận hưởng không gian thư thái, ngập tràn mảng xanh trong lành và cảm nhận “hương vị” của cuộc sống tiện nghi, hiện đại nhưng vẫn gắn kết, hài hòa với thiên nhiên.

Bể bơi bốn mùa tại tầng 3 của tòa nhà với tầm nhìn ôm trọn sân golf 50 ha.

Đặc biệt, bể bơi bốn mùa nước mặn được đầu tư công nghệ điện phân muối tốt cho sức khỏe người lớn tuổi, hỗ trợ và cải thiện lưu thông máu, giải tỏa căng thẳng, ổn định nhịp tim, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, điều trị các bệnh đau nhức xương khớp.

Để tạo điểm nhấn cho “siêu phẩm” bất động sản dành cho người lớn tuổi này, Ecopark kết hợp top 5 bệnh viện Tokyo với 100% bác sĩ người Nhật Bản, phục vụ 24/7, sẵn sàng tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho cư dân. Meraki Residences là dự án căn hộ hiếm hoi tại Việt Nam kết hợp bệnh viện quốc tế để vận hành, phục vụ cộng đồng người cao tuổi. Tại đây, các cư dân được chăm sóc và thăm khám sức khoẻ định kỳ theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Hơn thế, tất cả căn hộ tại Meraki Residences đều trang bị hệ thống cấp cứu trong từng góc nhà. Hệ thống này kết nối trực tiếp đến bệnh viện, đảm bảo ứng cứu nhanh trong vòng 5 phút. Đại diện chủ đầu tư cho biết: “Để lắp đặt và vận hành hệ thống cấp cứu này, chi phí dự án đội lên rất nhiều. Toàn bộ hệ thống tiện ích cho người lớn tuổi nói chung đến hàng nghìn tỷ đồng. Thế nhưng, vì một môi trường sống tốt nhất dành cho các ‘đấng sinh thành’, chúng tôi chấp nhận đầu tư”.

Hệ thống cấp cứu trong từng góc căn hộ, đảm bảo ứng cứu nhanh trong 5 phút.

Bên cạnh hệ tiện ích đảm bảo sức khỏe dành cho người lớn tuổi, Ecopark dành trọn tâm huyết vào từng chi tiết dự án. Chủ đầu tư chú trọng yếu tố an toàn khi toàn bộ hệ thống thang máy được cài đặt face ID (nhận diện khuôn mặt), xây dựng đường dành riêng cho người đi bộ với lớp bê tông mềm trải rộng, đường đi dành cho xe lăn.

Theo thống kê của Tổng cục Dân số, Kế hoạch hóa gia đình, số lượng người cao tuổi Việt Nam tăng nhanh từ 7,67 triệu năm 2009 lên 11,4 triệu năm 2019. Dự báo đến năm 2030, người cao tuổi ở nước ta khoảng 18 triệu, chiếm 17,5% dân số – tức cứ 6 người thì có hơn 1 người cao tuổi.

Người cao tuổi nước ta thường mắc nhiều bệnh cùng lúc, trung bình mỗi người mắc 3 bệnh phải điều trị suốt đời. Do đó, nhu cầu về không gian sống trang bị hệ thống chăm sóc sức khỏe chỉn chu, phúc lợi xã hội, cùng những trải nghiệm phục vụ phân khúc này rất cấp thiết.

“Meraki Residences ra mắt không đơn thuần để ở, mà còn là nơi cho con cháu trao trọn yêu thương đến ông bà, cha mẹ. Ecopark muốn cùng cư dân xóa nhòa quan niệm cố hữu về người già cô độc và tật bệnh, thay vào đó là cộng đồng người cao tuổi vui khỏe, hữu ích”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.