NIKKEN SEKKEI – Những thiết kế mang giá trị đích thực P1

Nikken Sekkei Là đối tác của Ecopark trong dự án tổ hợp căn hộ nghỉ dưỡng Swanlake Residences – The Onsen; đây là khu chung cư khoáng nóng Onsen đầu tiên tại Việt Nam; cùng tìm hiểu về đơn đơn vị thiết kế nổi tiếng này:

 

GIỚI THIỆU

Là một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, các dự án của Nikken Sekkei là sự tích hợp của những giải pháp thiết kế toàn diện nhất. Nikken Sekkei có các đội ngũ chuyên gia của tất cả các bộ môn thiết kế kiến trúc, từ thiết kế đô thị, nghiên cứu, quy hoạch và tư vấn, luôn kết hợp cùng nhau để mang lại những giải pháp thiết kế tốt nhất cho các khách hàng của mình.

Kể từ khi thành lập vào năm 1900, Nikken Sekkei đã hoàn thành 25,000 dự án trên 250 thành phố của 50 quốc gia khác nhau, bao gồm Trung Quốc, các nước ASEAN và Đông Á. Gần đây, Nikken Sekkei đã có thêm các dự án lớn ở Ấn Độ, Nga và Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS).

Tự hào với khẩu hiệu “KINH NGHIỆM, TÍCH HỢP”, minh chứng cho quyết tâm của Nikken Sekkei trong việc mang lại những thiết kế đột phá về môi trường, vượt ngoài kỳ vọng của mọi người, chúng tôi thiết kế các giải pháp kiến trúc và không gian nhằm tạo ra những trải nghiệm thực sự có ý nghĩa cho mọi người và cộng đồng trên toàn thế giới.

PHƯƠNG CHÂM THIẾT KẾLuôn thực hiện từng dự án thiết kế với các phương châm, tiêu chí chủ đạo gồm: 

XANH, ĐỘC ĐÁO, KỸ THUẬT CAO  và TOÀN DIỆN. 

I. XANH

Với những bước tiến mới trong công nghệ tiết kiệm năng lượng, Nhật Bản đã đạt đến trình độ cao nhất thế giới trong lĩnh vực  tính toán hiệu quả tiêu thụ năng lượng trên tổng thu nhập quốc dân (GDP). Nikken thành lập các đội chuyên gia môi trường để không ngừng nâng cao trình độ kỹ thuật của công ty nhằm đảm bảo sự tiện nghi cho người sử dụng và đạt đến mức tiêu thụ năng lượng bằng 0 vì một tương lai bền vững.
Tháp xoắn ốc Gakuen 170m 36 tầng ở Nakamura-ku, Nagoya, Aichi, Japan

II. ĐỘC ĐÁO

 Chúng tôi cung cấp các giải pháp thiết kế độc đáo với công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra các thiết kế chất lượng, dẫn đầu xu thế với mục tiêu tạo ra các tuyệt tác kiến trúc thách thức thời gian. Tại mỗi quốc gia hay vùng miền, chúng tôi đều nghiên cứu kỹ đặc trưng văn hóa, xã hội, điều kiện kinh tế nhằm phát huy bản sắc, đặc trưng riêng của địa phương.

 

 

Sân bay quốc tế Kansai, Osaka, Japan
III. KỸ THUẬT CAO
Lịch sử 100 năm hình thành và phát triển của công ty gắn liền với những bước thăng trầm của lịch sử phát triển công nghệ kiến trúc nhân loại. Để đối phó với các trận động đất và cuồng phong thường xuyên xảy ra tại Nhật, chúng tôi đã nghiên cứu phát triển các công nghệ hàng đầu thế giới về an toàn công trình. Các ứng dụng phức tạp trong thiết kế kháng chấn, kiến trúc “khối chuyển động” và các công trình đặc thù chỉ là một vài ví dụ cho các phương pháp tiếp cận đa dạng, đa ngành của chúng tôi.
Ngoại thất tháp Roppongi, Minato, Tokyo

IV. TOÀN DIỆN

Mỗi công trình kiến trúc là một sản phẩm thống nhất, là sự kết hợp toàn vẹn, thống nhất giữa các thành phần riêng lẻ thành một khối. Ở Nikken, chúng tôi tạo nên các giá trị mới thông qua việc tích cực gắn kết các ý tưởng đa dạng, khác biệt : gắn kết giữa hạ tầng và kiến trúc, gắn kết các chức năng của công trình phức hợp,phối hợp chặt chẽ trong thực hiện. Chúng tôi luôn tìm được cách vượt qua các giới hạn thông qua các nỗ lực gắn kết, phối hợp toàn diện một cách tốt nhất để tạo nên một sản phẩm toàn diện.

TRIẾT LÝ THIẾT KẾ

Nikken Sekkei không theo đuổi một phương pháp tiếp cận hay một phong cách thiết kế cố định nào, và tin tưởng mạnh mẽ vào sứ mệnh phát triển dự án theo một cá tính riêng phù hợp với điều kiện và thế mạnh của dự án đó trên cơ sở các tiêu chí chung như sau:
– Mang lại nhiều giá trị cộng thêm cho khách hàng bằng cách cung cấp các giải pháp thiết kế đẹp, hiệu quả và phù hợp.
– Đóng góp cho sự phát triển của xã hội thông qua việc tạo lập một môi trường sống tiện nghi và bền vững.

Một số dự án tiêu biểu