Mùa thu – Thời điểm hoàn hảo cho mọi hoạt động (1)

Mùa thu là mùa đẹp nhất trong thu, không nắng nóng như mùa hè cũng không lạnh giá như mùa đông, vì vậy, việc dọn dẹp nhà cũng khá thoải mái mà không mất nhiều công sức. Đây là thời điểm dọn nhà hoàn hảo nhất.

1, Lau bụi quạt trần

Quạt trần là loại nội thất nằm ở vị trí cao hơn, gắn liền với trần nhà nên sẽ không được vệ sinh thường xuyên. Điều này có thể khiến quạt bám nhiều bụi, bạn nên vệ sinh chúng trước khi chuyển mùa.

Lưu ý: Khi bắt đầu dọn phòng, bạn cần lau sạch quạt trần trước để tránh tình trạng nhiều bụi rơi xuống sàn khiến bạn phải lau nhà lại.

2, Don dẹp tủ lạnh

chuyên gia dọn dẹp và là người sáng lập Clean My Space, việc dọn dẹp tủ lạnh nghe có vẻ nhỏ nhưng thực ra lại rất cần thiết. Bạn cần vệ sinh cửa tủ bằng nước nóng và chất tẩy rửa nhẹ. Sau đó, lau cửa tủ từ trong ra ngoài bằng miếng bọt biển hoặc vải khô.

3, Dọn mặt bếp

Bước sang mùa mới, bạn cần giải quyết những bộn bề trong nhà, đặc biệt là nhà bếp. Theo các chuyên gia dọn dẹp nhà cửa, mùa thu này bạn cần phải đổ rác trước, sau đó mới thu dọn những thứ vô bổ. Một nhà bếp được tổ chức tốt sẽ tạo cảm hứng để bạn nấu nhiều bữa ăn hơn.

4, Dọn giường ngủ

Vào mùa thu, giường của bạn cần một bộ ga trải giường ấm áp hơn để thích nghi với thời tiết lạnh giá. Bạn cần giặt ga trải giường và thay ga giường. Một mẹo nhỏ là bạn hãy cho một vài quả bóng tennis sạch vào lồng giặt của máy giặt để giúp giặt ga trải giường sạch hơn. Và đừng quên giặt sạch vỏ gối! Thời gian lý tưởng để giặt gối là 3 – 6 tháng / lần.

5, Dọn góc làm việc

Đừng quên vệ sinh máy tính: đầu tiên, bạn giũ nhẹ bụi trên bàn phím, sau đó lau chuột và dùng khăn lau chuyên dụng để lau màn hình. Bạn sẽ có một không gian làm việc sạch sẽ, trong lành và tràn đầy cảm hứng để chào đón mùa thu đến.

6, Dọn tủ bếp

Dành thời gian để sắp xếp lại tủ bếp, xoong nồi có thể giúp bạn dễ dàng tìm thấy mọi vật dụng cần thiết khi cần. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra tủ đựng đồ ăn xem nguyên liệu nào đã hết hạn thì nên vứt đi.

7, Vệ sinh sạch sẽ cửa ra vào

Sau khi kết thúc 1 mùa, khu vực cửa ra vào nhà bạn có thể đã rất bừa bộn với la liệt túi đồ mua sắm dịp lễ, phụ kiện bài trí theo mùa, ô dù, giày dép các loại,… Bạn nên sắp xếp lại các đồ dùng không cần đến trong mùa thu và cất gọn đi để năm sau có thể tiếp tục dùng lại.