Học viện Golf EPGA Ecopark đã chính thức đi vào hoạt động

Học viện Els Performance Golf Academy (EPGA) là học viện golf đầu tiên được Tổng cục Thể dục Thể thao và Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) tin tưởng lựa chọn, trở thành Trung tâm huấn luyện golf quốc gia, là nơi tập luyện của Đội tuyển Golf Việt Nam, đồng thời cũng là nơi đề ra các chương trình huấn luyện golf chuyên nghiệp cho các HLV Việt Nam.

Sáng ngày 25.3, Học viện golf đầu tiên mang tên golf thủ huyền thoại Ernie Els tại Ecopark đã chính thức đi vào hoạt động.

Tọa lạc tại thành phố xanh Ecopark xinh đẹp, gần gũi thiên nhiên, với hệ thống tiện nghi bao gồm sân cỏ rộng dành cho việc thực hành kỹ năng phát bóng cơ bản từ tee tới fairway, thảm tập putting green lớn, hệ thống phòng tập thể lực chuyên sâu, phòng tập công nghệ cao với hệ thống phân tích bằng video tân tiến nhất thế giới, phòng trang bị dụng cụ golf chuyên nghiệp, phòng vật lý trị liệu; 30 làn tập phát bóng với hệ thống cỏ nhân tạo và cỏ thật sử dụng bóng tập Titleist chất lượng cao…học viện EPGA rất xứng đáng khi được mang tên của huyền thoại golf thế giới.

Sau khi đi vào hoạt động, Học viện EPGA sẽ trở thành học viện golf hàng đầu trong khu vực Châu Á, một môi trường thân thiện với cơ sở hạ tầng hiện đại và dịch vụ tiện ích đẳng cấp quốc tế.

Tại Học viện, cũng có một đội ngũ huấn luyện viên đẳng cấp, sẵn lòng giúp các học viên phát triển các kỹ năng cơ bản và nâng cao chuyên biệt theo chiến thuật riêng phù hợp với từng tay golf. Là một trong những chuyên gia uy tín nhất trong lĩnh vực đào tạo golf trên thế giới, ông Wayne Johnson sẽ trực tiếp điều hành Học viện EPGA.
Ông Wayne Johnson chia sẻ: “Kế hoạch của chúng tôi vạch ra là sẽ cung cấp cho các golfer tất cả mọi thứ họ cần tại một địa điểm tuyệt vời với những dịch vụ hoàn hảo nhất. Việt Nam có cơ hội thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao golf và EPGA – Việt Nam sẽ nắm bắt điều đó. Chúng tôi rất may mắn khi tạo dựng được một tổ chức chuyên nghiệp nhận ra tiềm năng đó, và chúng tôi đã sẵn sàng để tạo ra một sản phẩm thúc đẩy niềm yêu thích đối với môn thể thao đặc biệt này”.

Theo đó, EPGA sẽ thiết kế những khoá học dành cho người lớn và cả trẻ nhỏ từ 5 tuổi trở lên. Đối với trẻ em chưa từng tiếp cận với môn golf, mọi thứ sẽ bắt đầu từ khóa học Cơ bản (Learn) nhằm phát triển nền tảng an toàn cho các em. Trong 8 tuần của khóa học, các dụng cụ SNAG sẽ giúp cho các nhỏ làm quen với bộ môn này, tạo nên môi trường học tập lý thú, thu hút sự chú ý của các golf thủ nhí. Từ đó, nuôi dưỡng tình yêu của các em với golf.
Sau khóa học cơ bản, các em nhỏ sẽ bước vào khóa học Phát triển (Improve) kéo dài 8 tuần, mỗi buổi hàng tuần kéo dài 90 phút. Mục tiêu của khóa học nhằm tập trung nâng cao kỹ năng swing cơ bản, rèn luyện kỹ thuật đánh bóng trước khi lên sân. Ngoài ra, việc nắm bắt địa hình sân và chiến thuật đánh bóng trên sân cũng sẽ được các HLV của EPGA truyền đạt tới các học viên. Điều này sẽ giúp các em nhỏ tự tin và có kết quả tốt hơn khi tham gia thi đấu tại các giải golf trẻ.

Cuối cùng, là khóa học Nâng cao (Play) dành cho các em nhỏ mong muốn xây dựng chiến thuật chơi tập trung và toàn diện hơn nhằm phát triển kỹ năng chơi. Khóa học sẽ giúp cho các golf thủ nhí hiểu rõ hơn về cú swing của mình để các em kiểm soát được đường bóng cũng như kỹ thuật đánh bóng ngắn. Đây sẽ là những kỹ năng cần thiết để các em có thể tham dự các giải golf địa phương và thậm chí tham dự giải Quốc gia. Sự khác biệt của EPGA chính là trong quá trình đào tạo, chúng tôi rất chú trọng trong việc dạy cho các em những nguyên tắc ứng xử cơ bản và nền tảng luật golf từ nhỏ để hình thành cho các cháu tư duy chuyên nghiệp ngay khi bắt đầu học golf.

Ngoài ra, sân golf 9 hố Par 3 (Academy Course) đầu tiên tại Hà Nội sẽ sớm hoàn thiện trong thời gian tới. Đây sẽ là nơi các học viên của EPGA và những khách hàng có mong muốn sử dụng sân tập có cơ hội hoàn thiện kỹ năng short-game, kỹ thuật thi đấu trên một sân thi đấu thực tế. Sau mỗi giờ làm việc căng thẳng hoặc vào mỗi dịp cuối tuần, sân golf 9 hố Par 3 cũng sẽ là địa điểm để cả gia đình có thể học golf và chơi cùng nhau.

Bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất, tiện ích phục vụ cho việc tập luyện và chơi golf, Học viện EPGA cũng dành riêng một khu vực cho hoạt động giải trí bao gồm Academy Cafe phục vụ các món ăn Âu, Á nằm ở tầng 2 với hướng nhìn ra khu hồ và sân 9 hố. Thêm vào đó, còn có thư viện Whishky với hơn 3000 loai rượu và các loại xì gà nổi tiếng. Với những vị khách đặc biệt, EPGA cũng có một không gian yên tĩnh, riêng tư, phù hợp cho việc tổ chức những bữa tiệc chăm sóc khách hàng VIP.
>> Xem thêm những dịch vụ, tiện ích đẳng cấp, trong bài viết Danh sách nhà phố Ecopark