Tư vấn: Nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ? 

Nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ là băn khoăn của những người lần đầu mua nhà. Bài viết dưới đây sẽ phân tích và so sánh hai loại hình căn hộ này để giúp bạn bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân và gia đình. 

So sánh chung cư 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ 

Để xác định nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ, chúng ta cần so sánh điểm tương đồng cũng như khác biệt của hai loại hình căn hộ này, từ đó có cái nhìn khách quan nhất. 

Điểm giống nhau 

Về thiết kế, cả hai loại hình căn hộ này đều có chung phong cách thiết kế, gồm nhiều khu vực khác nhau như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh, ban công,… Không gian bên trong được bày trí khoa học và tinh giản nhằm tối ưu diện tích, đảm bảo các khu vực công năng trong nhà đều được đón nắng, đón gió tự nhiên và sở hữu tầm nhìn thoáng đãng. 

Về tiện nghi: Cả chung cư 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ đều đáp ứng dịch vụ thiết yếu như điện nước, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe,… để mang đến cho cư dân một cuộc sống đầy đủ tiện nghi. 

>> Có thể bạn quan tâm: Bán chung cư Park Premium Ecopark

nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ

Hai loại căn hộ này thiết kế hiện đại, tối ưu công năng sử dụng

Điểm khác nhau 

Về diện tích, số phòng khác nhau đồng nghĩa với diện tích của hai loại hình căn hộ này có sự chênh lệch. Theo đó, diện tích căn hộ 3 phòng sẽ rộng rãi và thông thoáng hơn. Trong khi đó, không gian của căn hộ 2 phòng ngủ có phần hạn chế, chỉ phù hợp cho đối tượng là vợ chồng trẻ hoặc những gia đình có từ 4 thành viên trở xuống.

Về giá bán: Với diện tích lớn hơn, căn hộ 3 phòng ngủ chắc chắn có giá bán cao hơn. Tùy theo phân khúc của chung cư mà mức giá bán có sự dao động tương ứng. Trong khi đó, ngân sách mà bạn bỏ ra để mua chung cư 2 phòng ngủ sẽ thấp hơn, giúp bạn có thêm chi phí  để có thể đầu tư vào hạng mục khác, chẳng hạn như nâng cấp nội thất.

Nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ?

Từ những điểm giống và khác nhau của căn hộ 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ, bạn có thể rút ra những lợi thế và hạn chế của từng loại hình căn hộ. Vậy nên chọn chung cư 2 hay 3 phòng ngủ? Việc này còn phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình, nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bạn. 

Phụ thuộc số lượng thành viên trong nhà 

Số lượng thành viên trong nhà đóng vai trò quyết định đến việc nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ. Thông thường, những người độc thân hoặc cặp vợ chồng trẻ có xu hướng muốn mua căn hộ 2 phòng ngủ để có thể chuyển đổi hoặc thiết kế thành phòng làm việc riêng, hoặc phòng ngủ dành cho khách. Chính vì thế, những căn hộ gồm một phòng ngủ master có diện tích lớn cùng một phòng ngủ vệ tinh được bố trí hợp lý là sự lựa chọn mà những đối tượng này đang tìm đến.

Trong khi đó, các gia đình đông thành viên, gồm nhiều thế hệ ưu tiên lựa chọn các căn hộ có 3 phòng ngủ để đảm bảo không gian riêng cho mỗi thành viên. Bên cạnh diện tích và không gian sử dụng lớn, những căn hộ này còn được bố trí ban công và cửa sổ xen kẽ để thu hút ánh sáng tự nhiên vào không gian trong nhà. 

căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích lớn hơn

Căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích lớn hơn, phù hợp với những gia đình có đông thành viên

Phụ thuộc nhu cầu sử dụng 

Quyết định nên mua chung cư 2 phòng ngủ hay 3 phòng ngủ còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Để đảm bảo mang tới cuộc sống thoải mái cho từng thành viên trong nhà, bạn cần chọn số lượng phòng tương ứng với nhu cầu sử dụng của tập thể và cả cá nhân. 

Trong đó, ưu tiên những căn hộ có sự phân chia diện tích từng khu vực công năng hợp lý nhằm tạo nên không gian sinh hoạt hài hòa, không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc và học tập nếu có.

Phụ thuộc khả năng tài chính

Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc khả năng tài chính để lựa chọn loại chung cư và số lượng phòng ngủ hợp lý. Nguồn tài chính có thể bao gồm tiền tích lũy hoặc kết hợp những khoản vay ngân hàng theo hình thức trả góp. Việc này không chỉ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn hạn chế được những khoản phí phát sinh không cần thiết. 

>> Có thể bạn quan tâm: Nên mua chung cư thời điểm nào để tiết kiệm chi phí?

chung cư 2 phòng ngủ có giá rẻ hơn

Chung cư 2 phòng ngủ sẽ có giá bán rẻ hơn

Nằm tại khu vực phía Đông Hà Nội, Ecopark là một trong những khu đô thị được nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm, lựa chọn. Nơi đây sở hữu nhiều hàng mục căn hộ từ 2 đến 3 phòng ngủ để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người mua. Các căn hộ tại đây được thiết kế theo không gian mở, triệt tiêu góc chết để tối ưu hóa diện tích và công năng sử dụng Do đó, gia chủ chủ có thể thỏa sức trang trí cũng như lắp đặt nội thất cho căn hộ của mình.

Có thể thấy, tùy theo nhu cầu sử dụng, số lượng thành viên gia đình và điều kiện tài chính để bạn xác định nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và chọn mua căn hộ 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ tại Ecopark, vui lòng liên hệ với Ecoland theo Hotline: 0833 555 585 để nhận tư vấn chi tiết.