Có Nên Mua Nhà Chung Cư Trả Góp

Thời điểm hiện tại thì có nên mua nhà chung cư trả góp hay không – một trong những câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra trong quá trình lựa chọn tìm mua tổ ấm cho gia đình mình. Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng: Mua bạn quyết định mua nhà trả góp bằng lương hàng tháng chính là một trong những phương án đầu tư hợp lý và an toàn. Việc mua nhà trả góp rất phù hợp với những đối tượng là các cặp vợ chồng trẻ, người có thu nhập ổn định.

1. Lợi thế của bạn khi mua nhà, chung cư trả góp

Khi bạn mua nhà trả góp sẽ chỉ thanh toán một phần của giá trị căn hộ. Nó không quá lớn, chỉ dao động khoảng 700 – 900 triệu thời điểm đầu. Chính vì vậy, khi bạn đang có nhu cầu mua nhà thì hoàn toàn có khả năng sở hữu căn hộ riêng của mình bằng tiền lương và tiến hành trả hàng tháng theo hợp đồng.

Mua nhà chung cư trả góp trong khoảng thời gian 20 năm hay lâu hơn nữa là điều hoàn toàn có thể vì thời gian mua nhà trả góp có thể kéo dài hạn. Bạn có thể chọn mua nhà chung cư có thời hạn trả nợ càng dài càng tốt, lợi thế của hình thức này đó là nếu như thời gian thanh toán càng lâu thì số tiền bạn phải chi trả cho ngân hàng mỗi tháng lại càng thấp.

Mua nhà trả góp là bài toán kinh tế hợp lý

Mua nhà trả góp là bài toán kinh tế hợp lý

2. Lưu ý khi mua nhà trả góp

1. Rủi ro pháp lý

Rủi ro này có thể sẽ xảy ra khi chủ đầu tư hoặc bên bán thiếu các giấy tờ quan trọng như giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất đai và tài sản gắn liền với đất ví dụ như sổ đỏ. Hoặc là bản vẽ thi công, bản vẽ phù hợp với quy hoạch. Đến lúc đó bạn sẽ gặp rắc rối, thậm chí là mất trắng tài sản nếu không bỏ thời gian ra kiểm tra xác minh rõ tính hợp pháp của căn nhà gia đình mình dự định mua.

2. Rủi ro tài chính

Các trường hợp gặp rủi ro mua nhà trả góp về tài chính thường sẽ nhiều hơn. Ở đây Ecoland xin đề cập hai nội dung chính thường xảy ra là rủi ro trong việc đặt cọc và rủi ro về tài chính khi mua nhà.

+ Đối với vấn đề đặt cọc:

Thường trong các hợp đồng giao dịch bên mua đặt cọc cho bên bán chung cư không quá 10% giá trị tài sản và đa phần sẽ trả dần theo tiến độ xây dựng. Tuy nhiên đã xảy ra rất nhiều trường hợp người dân mua nhà, mua đất chỉ trên “lý thuyết” mà chủ đầu tư “vẽ” ra vì sau đó chủ đầu tư không tiến hành xây dựng nhà, không bàn giao đất như dự kiến hoặc ôm tiền bỏ trốn gây thiệt hại lớn cho khách hàng.

+ Rủi ro thứ hai là về tài chính khi mua nhà

Để có đủ điều kiện mua được căn nhà trả góp, điều đầu tiên là phải có một số tiền không cần quá lớn để làm nền tảng và những giấy tờ để có thể chứng minh thu nhập hàng tháng của khách hàng có thể đủ để chi trả. Dựa vào các chứng từ, hóa đơn và bằng chứng để chứng minh được thu nhập thì khi đó ngân hàng mới có thể cho bạn vay. Tuy nhiên rủi ro dễ gặp nhất ở đây là nhiều người muốn tìm mua cho mình nhà lớn và đắt nhưng tài chính hạn hẹp hoặc trong quá trình mua thiếu hiểu biết mà chọn gói trả góp thời gian ngắn. Điều này rất nguy hiểm bởi không chỉ đơn giản bạn cần trả đủ số tiền gốc mà cộng thêm lãi suất cũng sẽ trở thành gánh nặng hàng tháng.

Một trong những lưu ý mà bạn cần phải biết khi mua nhà trả góp đó là không nên vay mượn quá 50% giá trị của căn hộ chung cư ấy. Đó là một điều hiển nhiên khi quyết đinh mua nhà trả góp ở Hà Nội, nếu bạn đã có ý định dùng tiền lương hàng tháng của mình để mua nhà trả góp thì bạn không nên vay quá 50% giá trị căn hộ mà mình định mua. Kéo theo đó thì việc chi trả lãi suất hàng tháng của bạn cũng không nên vượt quá 50% thu nhập hàng tháng của bản thân.

3. Rủi ro lãi suất

Khi lựa chọn các hạn mức lãi suất cần tỉnh táo khi nhìn vào con số hấp dẫn ví dụ như 7%/ năm hoặc 8,5%/năm. Nghe có vẻ rất hấp dẫn tuy nhiên chúng có “thời hạn sử dụng” chỉ 1 năm hoặc vài tháng đầu khi cho vay, sau đó mức lãi suất đó có thể sẽ tăng lên 3, 4%. Vì vậy bạn cần phải hết sức tỉnh táo tìm hiểu thật kỹ xem lãi suất đó áp dụng như thế nào.

3. Có nên mua nhà, chung trả góp không?

Theo chuyên gia có kinh nghiệm về thị trường bất động sản, thời điểm hiện tại được đánh giá là vô cùng hợp lý để bắt đầu mua nhà trả góp hàng tháng do mức giá thị trường bất động sản  những ngày gần đây đã dần ổn định. Đồng thời mức lãi suất ngân hàng đang có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên khi các gia đình trẻ nếu có ý định muốn vay tiền ngân hàng để mua nhà đất trả góp hàng tháng thì cần phải cân nhắc thật kỹ càng, dựa trên khả năng thu nhận, mức độ ổn định trong hiện tại và tương lai để có quyết định chính xác nhất.

Với thu nhập 10 triệu vẫn có thể mua nhà trả góp.

Với thu nhập 10 triệu vẫn có thể mua nhà trả góp.

Việc tham gia vay vốn ngân hàng để mua đất trả góp hàng tháng từ nguồn thu nhập của cả hai vợ chồng gộp lại là một phương án tài chính khả thi. Đồng thời nó phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ vừa mới xây dựng cuộc sống mới. Chưa có nhà riêng, chưa đủ tiền để thanh toán mua nhà. Hãy bắt đầu tìm kiếm một ngân hàng có tên tuổi, uy tín để mua nhà đất trả góp. Đồng thời có thể dự tính vay vốn ngân hàng trong vòng 20 năm, để phù hợp hơn với tài chính của gia đình.

————–

𝗘𝗖𝗢𝗟𝗔𝗡𝗗– Đại lý phân phối chính thức của tập đoàn Ecopark

Hotline: 0833 555 585

Address: 02 Phố Trúc & 15 Phố Cúc, KĐT Ecopark

[email protected] | www.ecoland.vn