Thị trường bất động sản Nghệ An và sức hấp dẫn riêng biệt

Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng thị trường bất động sản Nghệ An đang cho thấy tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Với tiềm năng về dân số, quỹ đất cùng các chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, Nghệ An được kỳ vọng là mảnh đất tiềm năng cho các nhà đầu tư. 

Bất động sản Nghệ An và những thống kê ấn tượng 

2021 là cột mốc đáng nhớ của bất động sản Nghệ An khi đón đầu nhiều cơ hội hiếm có. Bức tranh địa ốc tại tỉnh thành miền Trung này được dự báo cất cánh bay cao trong 2022 nhờ nhiều tín hiệu khởi sắc. 

Hiện nay, với sự tham gia và “truyền nhiệt” từ các ông lớn bất động sản,  các dự án nhà ở tại Nghệ An đang ghi nhận sự chuyển biến rõ rệt về cả chất và lượng. Hiện nay, xu hướng nhà ở dự án đã trở nên bùng nổ và chiếm thế độc tôn trên thị trường. Tiêu biểu như dự án Ecopark Vinh, Vinh Heritage, TNR,… thu hút sự quan tâm đông đảo của nhà đầu tư cả nước. 

>>> Xem thêm: Thông tin mới nhất về dự án Ecopark Vinh

Bất động sản Nghệ An và những con số ấn tượng

Ecopark Vinh thu hút được đông đảo sự quan tâm của nhà đầu tư

Từ nhiều góc độ khác nhau, nhà đầu tư hoàn toàn cảm thấy yên tâm bởi thị trường bất động sản tại Nghệ An luôn tăng trưởng tỷ lệ thuận với độ phát triển kinh tế. Nhiều năm qua, Nghệ An không có những cơn sốt bất động sản ảo mà luôn cho thấy sự ổn định và bền vững.

Với mục tiêu đưa Nghệ An trở thành vùng trung tâm kinh tế, thương mại, văn hóa, dịch vụ, du lịch trọng điểm của vùng Bắc Trung Bộ, chính quyền địa phương luôn nỗ lực xúc tiến đầu tư, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu và tăng nguồn thu ngân sách. Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã thông qua nội dung điều chỉnh, mở rộng Khu Kinh tế Đông Nam lên đến 80.000 ha, diện tích khoảng 15.000 ha và đổi tên thành Khu Kinh tế Nghệ An.

Bất động sản Nghệ An 

Cơ sở hạ tầng tại Nghệ An được chú trọng phát triển

Bên cạnh việc hưởng lợi từ sức bật về kinh tế, thị trường bất động sản tại Nghệ An còn được tiếp sức nhờ nguồn đầu tư công và hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông. 2022 là năm bản lề để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2020-2025, đồng thời thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022. UBND tỉnh Nghệ An đề ra mục tiêu giải ngân được 100% vốn đầu tư công ở quy mô hàng nghìn tỷ đồng. Đây được xem là “bàn đạp” để giá bất động sản nơi đây tiếp tục đà tăng trưởng trong thời gian tới.

Cú “hích” cho thị trường bất động sản Nghệ An 

Nếu như trước đây, bất động sản tại Nghệ An chỉ là sân chơi của các doanh nghiệp bản địa thì hiện nay, vùng đất này đã thu hút sự có mặt của hàng loạt ông lớn, điển hình như Ecopark, VinGroup, TNR Holdings,…. Từ đó hình thành một làn sóng bất động sản mới với nhiều gam màu rực rỡ cho mảnh đất gắn với dòng sông Lam huyền thoại này.

Đặc biệt, gói kích thích kinh tế được tung ra trong năm 2022 cũng là đòn bẩy tác động đến thị trường bất động sản. Các gói giải pháp tài khóa như đầu tư phát triển, miễn – giảm thuế phí,… góp phần rất lớn trong thúc đẩy nhu cầu sở hữu nhà đất để ở lẫn đầu tư.

Bên cạnh đó, lượng kiều hối cũng góp phần tạo nên sức mua sôi động cho thị trường bất động sản Nghệ An. Theo đó, lượng kiều hối gửi về Nghệ An trong năm 2021 ước tính đạt 500 triệu USD (khoảng 10.000 tỷ đồng). Trong đó, khoảng 25% lượng tiền này (tương đương khoảng 2.500 tỷ đồng) được đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là những khu đô thị được quy hoạch hiện đại và bài bản.  

Ngoài các yếu tố trên, vẫn có các yếu tố khác khiến giá nhà đất tăng vọt trong năm 2022 như: Nguồn cung khan hiếm, nguy cơ lạm phát, thuế thu nhập bất động sản tăng cao,…

Cú hích của thị trường bất động sản Nghệ An 

Giá bất động sản tại Nghệ An tăng vọt nhờ nhiều yếu tố

Có thể thấy thị trường bất động sản Nghệ An đang nóng lên từng ngày. Sớm quan tâm đến thị trường Nghệ An chính là quyết định sáng suốt của các nhà đầu tư biết đón đầu cơ hội. Hiện nay, dự án Ecopark Vinh (Nghệ An) đang thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư và khách hàng. Đó là bởi dự án hội tụ đầy đủ những điểm nổi bật, mở ra tiềm năng phát triển và định cư lâu dài của người dân nơi đây.

Quý khách quan tâm đến dự án Ecopark Vinh (Nghệ An) thì hãy liên hệ ngay với Ecoland để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể. 

𝗘𝗖𝗢𝗟𝗔𝗡𝗗 – Đại lý phân phối chính thức của tập đoàn Ecopark