Mua Nhà Trả Góp Tại Hà Nội – Những Kinh Nghiệm Cần Biết

Mua nhà trả góp tại Hà Nội có thực sự dễ dàng? Điều kiện và thủ tục ra sao? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người trẻ mong muốn sở hữu cho riêng mình một “tổ ấm” để an cư lạc nghiệp ở Thủ Đô. Ecoland sẽ giải đáp và chia sẻ chi tiết những kinh nghiệm đắt giá về việc mua nhà trả góp ở Hà Nội ngay trong bài viết này!

1. Mua nhà trả góp như thế nào

Các chủ đầu tư hiện nay kết hợp với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng để cho khách hàng vay. Bạn sẽ được vay tối đa 70% giá trị căn nhà mà không cần phải có đủ 100% số tiền của căn nhà. Bằng cách này, bạn sẽ thế chấp chính căn nhà bạn mua để đảm bảo khoản vay. Và số tiền vay gốc lẫn lãi sẽ được trả dần theo thời gian. Với mức lãi suất tùy theo thời gian vay, gói vay của mỗi ngân hàng hay tổ chức tín dụng.

mua nhà trả góp tại hà nội

 

Nói một cách dễ hiểu hơn, khi bạn muốn mua nhà và liên hệ với đại lý bán. Bạn sẽ được lựa chọn gói vay trả góp, sau đó sẽ làm việc với ngân hàng bằng hợp đồng. Khi đó ngân hàng sẽ trả 100% giá trị căn nhà cho bạn. Bạn sẽ phải trả 1 số tiền bạn đang có cho ngân hàng, số còn lại bạn trả góp hàng tháng cho ngân hàng. Tuy nhiên khi làm việc với ngân hàng thì bạn cũng phải thỏa một số điều kiện để ngân hàng tin tưởng cho bạn vay.

2. Điều kiện để mua nhà trả góp tại Hà Nội

2.1 Báo cáo tín dụng

Điều quan trọng nhất trước khi làm thủ tục mua nhà trả góp, đó là lịch sử tín dụng của bạn. Nếu bạn chưa từng vay tín dụng, hoặc bạn có lịch sử tín dụng tốt thì bạn dễ dàng được duyệt. Tuy nhiên nếu bạn đã có lịch sử vay tín dụng thì bạn phải xem lại lịch sử có vấn đề gì không tốt không. Ví dụ như:

 • Thanh toán chậm tiền trả góp hàng tháng.
 • Không thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng.
 • Mất khả năng thanh toán nợ dẫn đến bị tịch biên tài sản.
 • Bị kiện ra tòa vì không thanh toán nợ với người khác, hoặc doanh nghiệp khác.

2.2 Khả năng tài chính

Kế đến là khả năng tài chính của bạn có thể chi trả bao nhiêu mỗi tháng cho việc trả góp. Đây là mối quan tâm lớn nhất của tổ chức tín dụng đối với bạn trước khi cho vay. Nếu bạn có thâm niên làm việc lâu năm sẽ cho ngân hàng thấy bạn có công việc và thu nhập ổn định. Nếu bạn có những khoảng thời gian ngắt quãng hoặc chuyển việc, nhưng bạn vẫn đảm bảo tính ổn định về tài chính thì nên cung cấp thêm bằng chứng để ngân hàng tin tưởng bạn hơn.

điều kiện mua nhà trả góp tại hà nội

Để dễ dàng tiếp cận được nguồn vay mua nhà trả góp tại Hà Nội, buộc bạn phải chứng minh nguồn thu nhập trong 2 năm gần nhất. Thông thường tổ chức tín dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp hợp đồng lao động. Kèm theo đó là bản sao kê ngân hàng hoặc bảng lương trong 6 tháng gần nhất. Nếu thu nhập của bạn đa phần dựa trên tiền hoa hồng hay tiền thưởng thì bạn nên trao đổi với ngân hàng về tính tin cậy của nguồn thu nhập này.

Tùy từng trường hợp cụ thể, ngân hàng có thể yêu cầu cung cấp các tài khoản ngân hàng tiết kiệm, hay các quỹ đầu tư của bạn nhằm phân tích dòng tiền thu nhập trong 2 năm gần nhất.

2.3 Các điều kiện khác

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự
 • Có độ tuổi từ 20 tuổi đến dưới 60 tuổi (đối với nữ) và 65 tuổi (đối với nam)
 • Có hộ khẩu/KT3 tại tỉnh/thành phố nơi ngân hàng cho vay có trụ sở
 • Có thu nhập thường xuyên, ổn định đảm bảo trả nợ đúng hạn
 • Có tài sản đảm bảo phù hợp với yêu cầu của ngân hàng cho vay
 • Không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào
 • Đáp ứng các yêu cầu khác theo quy định của tổ chức cho vay

>> Xem thêm: Tư Vấn Mua Nhà Chung Cư Hà Nội

3. Kinh nghiệm mua nhà trả góp tại Hà Nội

3.1 Xác định mục tiêu và nhu cầu khi mua nhà

Việc xác định đúng mục đích và nhu cầu mua nhà của mình sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm căn nhà ưng ý hơn. Ngoài việc tìm kiếm trên mạng thì bạn hãy tìm kiếm thông qua những mối quan hệ hay những môi giới. Điều đó có thể cho bạn thêm nhiều thông tin và có thể mua được căn nhà với giá hời.

kinh nghiệm mua nhà trả góp

3.2 Tìm hiểu tính pháp lý trước khi mua nhà tại Hà Nội

Trước khi quyết định xuống tiền, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về tính pháp lý của căn nhà đó. Điều này cực kỳ quan trọng bởi nếu căn nhà không đảm bảo tính pháp lý sẽ rất khó vay ngân hàng. Bạn nên đến khu vực đó 1 vài thời điểm khác nhau, và hỏi người dân ở đó về tính trạng căn nhà xem đây có đang xảy ra tranh chấp hay vấn đề gì không?

3.3 Lựa chọn gói vay phù hợp

Thông thường ngân hàng sẽ áp dụng các biên độ lãi suất thay đổi theo thời gian từ 6 đến 12 tháng. Nghĩa là ngân hàng sẽ cho bạn vay với gói lãi suất ưu đãi, nhưng chỉ áp dụng từ 6 đến 12 tháng đầu khi vay. Những tháng tiếp theo, bạn sẽ chịu mức lãi suất cao hơn mức ban đầu.

kinh nghiệm mua nhà trả góp hà nội

Các gói vay phổ biến cho các khách hàng mua nhà dao động trong khoảng từ 5%/năm đến 8,99%/năm. Thời gian cho vay ưu đãi thường dao động từ 3 tháng đến 36 tháng. Theo kinh nghiệm, bạn nên xem kỹ mức lãi suất trong hợp đồng để đảm bảo kiểm soát tài chính. Ngoài ra, một số ngân hàng còn áp dụng những chính sách phạt nợ. Mức phạt sẽ rơi vào khoảng 1-3%, do đó bạn cần kiểm tra kỹ các điều khoản để tránh sự cố không mong muốn.

Trên đây Ecoland đã chia sẻ những kinh nghiệm đắt giá trước khi mua nhà trả góp tại Hà Nội. Nếu bạn cần tìm mua nhà khu vực lân cận Hà Nội, hãy tham khảo mua nhà Ecopark để biết thêm thông tin chi tiết.

———
𝗘𝗖𝗢𝗟𝗔𝗡𝗗 – Tự hào 10 năm đồng hành cùng Ecopark
Hotline: 0833 555 585
Địa chỉ:
► KĐT ECOPARK: 22 Marina Arc & Tầng 2 Học viện golf Els (EPGA)
► TP VINH, NGHỆ AN: 51 Nguyễn Sỹ Sách
Email: [email protected]
Website: www.ecoland.vn
#Ecoland #bdsEcoland #batdongsan #Ecopark