Có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp 20 năm?

Thời gian trả góp của gói vay luôn là vấn đề quan trọng với những khách hàng lựa chọn hình thức mua nhà trả góp. Vậy có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp 20 năm? Nên vay mua nhà trả góp như thế nào để hạn chế rủi ro và có được mức lãi suất tốt nhất? Nếu bạn đang có ý định mua nhà trả góp thì không thể bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp 20 năm? 

Vay mua nhà trả góp 20 năm là khoản vay có thời hạn thanh toán tương đối dài. Chính vì vậy, để biết được có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp 20 năm hay không, bạn cần đánh giá kỹ lưỡng ưu nhược điểm của hình thức này. Từ đó có thể thực hiện việc chi trả khoản vay một cách suôn sẻ và đầy đủ nhất. 

Ưu điểm 

Ưu điểm đầu tiên của hình thức này chính là người vay có thể sở hữu riêng cho mình một căn nhà khi chỉ tích lũy được 30-50% giá trị gốc của căn nhà đó. Thậm chí, nếu bạn có đủ tài sản để thế chấp cho ngân hàng như đất đai, xe cộ,… bạn có thể vay đến 100% giá trị căn nhà.

Tiếp theo, nhờ có thời hạn thanh toán dài nên không gây áp lực lớn về tài chính cho người vay. Đối với những người có thu nhập trung bình thì đây là khoảng thời gian lý tưởng, vừa giúp họ thanh toán khoản vay dễ dàng mà vẫn đảm bảo tốt cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

>>> Xem thêm: Mua chung cư Ecopark Sky Oasis

Bên cạnh đó, các ngân hàng hiện nay đều sử dụng cách tính lãi theo phần nợ giảm dần để tăng tính cạnh tranh. Nhờ vậy, phần lãi từ phần tiền vay luôn giảm dần theo thời gian.

Ngoài ra, khi mua nhà trả góp và tài sản cầm cố ngân hàng chính là ngôi nhà đó, ngân hàng sẽ giúp người mua xác định được chính xác giá trị pháp lý của ngôi nhà. Qua đó giúp bạn tránh mua phải những căn nhà có tính pháp lý không rõ ràng. 

Có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp

Vay ngân hàng mua nhà trả góp là hình thức được nhiều người lựa chọn 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì hình thức vay mua nhà trả góp này còn tồn tại nhiều hạn chế về mức lãi suất. 

Nhiều người mua nhà lầm tưởng rằng mức lãi suất do ngân hàng đưa ra sẽ kéo dài trong suốt thời gian trả góp, nhưng thực tế không phải vậy. Mức lãi suất lý tưởng chỉ được áp dụng từ 6 – 12 tháng đầu tiên. Sau thời gian này, lãi suất sẽ được tính theo lãi suất chung trên thị trường (thường cộng thêm 3 – 4% so với mức lãi suất ưu đãi). Chính vì vậy, bạn cần chú ý thật kỹ phần lãi suất để tránh rơi vào tình thế khó khăn khi lãi suất bất ngờ tăng lên so với lãi suất được ngân hàng giới thiệu lúc ban đầu.

Như vậy, câu trả lời có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp 20 năm hay không sẽ do chính bạn quyết định. Hãy căn cứ vào ưu nhược điểm của hình thức vay vốn nay, đồng thời kết hợp với điều kiện tài chính thực tế của bản thân để có thể đưa ra phương án phù hợp. Theo Ecoland, bạn nên vay mua nhà trả góp 20 năm nếu đảm bảo được mức thu nhập ổn định và có mức tài chính khoảng 50% ở thời điểm vay. 

Đối tượng và lưu ý khi mua nhà trả góp 20 năm

Hình thức vay mua nhà trả góp 20 năm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ muốn ra riêng và những người đã tích lũy được một khoản tiền nhất định (tốt nhất là trên 50% giá trị căn nhà).

Theo quy định của ngân hàng hiện nay, người vay mua nhà trả góp 20 năm phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau: 

  • Tại thời điểm vay vốn phải trên 18 tuổi và dưới 65 tuổi tại thời điểm tất toán khoản vay. Như vậy với khoản vay trong 20 năm, bạn cần đảm bảo trên 18 tuổi và dưới 45 tuổi. 
  • Sinh sống tại khu vực có chi nhánh ngân hàng cho vay vốn.
  • Lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu, nợ quá hạn tại các ngân hàng.
  • Trường hợp đã có khoản vay khác, ngân hàng cần xem xét thêm để đảm bảo thu nhập của bán có thể hoàn tất khoản vay đúng hạn. 

Có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp

Đối tượng vay mua nhà trả góp phải phải trên 18 tuổi và dưới 65 tuổi

Các ngân hàng cho vay mua nhà trả góp 20 năm với lãi suất ưu đãi

Sau khi xác định được có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp hay không, bạn cần tìm hiểu những ngân hàng cho vay với mức lãi tốt nhất. Dưới đây là một số ngân hàng cho vay mua nhà trả góp 20 năm với lãi suất hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo:

Shinhan Bank 

Shinhan Bank là ngân hàng cho vay mua nhà trả góp thời gian 20 năm với lãi suất chỉ từ 7,5%. Đồng thời, ngân hàng còn hỗ trợ mức vay lên đến 70% tài sản đảm bảo và tính lãi suất theo dư nợ trả dần. Khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể lựa chọn một trong các ưu đãi sau:

  • Ưu đãi cố định 7,5% trong 1 năm đầu tiên.
  • Ưu đãi cố định 8,3% trong 2 năm đầu tiên.
  • Ưu đãi cố định 9,4% trong 3 năm đầu tiên.

Có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp

Vay mua nhà tại ngân hàng Shinhan

ABBank

Tại ABBank, khách hàng được xem xét hỗ trợ tới 90% nhu cầu vốn, thủ tục dễ hiểu, xử lý hồ sơ nhanh. Hiện nay, ABBank áp dụng mức lãi suất ưu đãi 8,49%/năm trong vòng 12 tháng đầu tiên. Mức lãi suất những năm tiếp theo được căn cứ vào điều chỉnh của ngân hàng. Vì vậy, khách hàng nên hỏi rõ những vấn đề liên quan đến lãi suất trước khi quyết vay vốn mua nhà. 

VIB

Khách hàng có nhu cầu mua nhà trả góp 20 năm có thể tìm hiểu gói vay của VIB với hạn mức vay cao đến 80% nhu cầu vốn. Ưu điểm của gói vay VIB là khách hàng có thể vay  tối đa 90% nhu cầu vốn, trả gốc hàng tháng mỗi 6 tháng và trả lãi hàng tháng. 

Hiện nay, ngân hàng VIB đang áp dụng mức lãi suất ưu đãi từ 8,3%/năm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay mua nhà trả góp tại đây. 

Có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp

Vay mua nhà tại ngân hàng VIB

BIDV

Các gói vay mua nhà trả góp của BIDV được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ mức lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản, hồ sơ được xử lý nhanh gọn. Tại BIDV, khách hàng có thể lựa chọn các gói vay như:

  • Vay mua nhà trả góp 20 năm tại BIDV với lãi suất 8% cố định trong 12 tháng đầu tiên, lãi suất sau ưu đãi là 10,5%/năm + biến động.
  • Vay mua nhà trả góp 20 năm tại BIDV với lãi suất 9% cố định trong 24 tháng đầu tiên, lãi suất sau ưu đãi là 10,5%/năm + biến động.

Ngoài các ngân hàng kể trên thì còn rất nhiều ngân hàng cho vay mua nhà trả góp 20 năm với mức lãi suất hấp dẫn. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và so sánh giữa các ngân hàng để đưa ra lựa chọn tốt nhất. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin hữu ích để xác định có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp hay không. Việc của bạn lúc này là căn cứ vào nhu cầu thực tế, thu nhập của bản thân để có được quyết định đúng đắn. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu cho mình được ngôi nhà mơ ước!

>>> Xem thêm: Nhà phố Thảo Nguyên Ecopark