Biệt thự nghỉ dưỡng – những rủi ro khi đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng (Resort Real Estate) là loại hình bất động sản kết hợp giữa lưu trú và nghỉ dưỡng. Những sản phẩm này thường được xây dựng ở những khu nghỉ dưỡng hoặc khu vực đang phát triển du lịch nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị và tiện ích hấp dẫn cho du khách. Vậy có những loại hình biệt thự nghỉ dưỡng nào phổ biến hiện nay? Tiềm năng và rủi ro mà bất động sản nghỉ dưỡng mang đến là gì? Hãy cùng Ecoland tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Những hình thức biệt thự nghỉ dưỡng phổ biến

Biệt thự đảo

Biệt thự đảo là những căn biệt thự này được quy hoạch vào một phân khu riêng, mang đến những đặc quyền thượng lưu dành riêng cho cư dân nơi đây.

Biệt thự đảo có đôi chút khác biệt so với nhiều loại hình bất động sản khác. Dù được quy hoạch trong những khu đô thị sinh thái nhưng loại hình sản phẩm này không phải là bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, những gì mà biệt thự đảo mang lại xứng đáng được xếp cùng hàng với những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đáng mua nhất thời điểm hiện tại. 

Hiện nay, các căn biệt thự đảo tại dự án Ecopark Grand – The Island đang thu hút sự chú ý lớn giữa cộng đồng thượng lưu Việt Nam. Mỗi căn biệt thự tại đây đều được ôm trọn bởi mặt nước, cây xanh và những thảm thực vật nhiều tầng tán, mang đến cho các vị chủ nhân đẳng cấp những giá trị của không gian sống sinh thái và tràn ngập tiện nghi. 

Xem thêm: Biệt thự đảo lớn Ecopark – Khu đô thị xanh đẳng cấp

Những hình thức biệt thự nghỉ dưỡng phổ biến

Những căn biệt thự đảo siêu sang được xây dựng ở những dự án lớn như Ecopark

Biệt thự biển

Đây là loại hình biệt thự nghỉ dưỡng đặc trưng và cao cấp nhất của mỗi dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Nằm trong các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển lớn, biệt thự biển được thiết kế sang trọng, cuốn hút và vẫn mang đậm bản sắc của địa phương đó.

Biệt thự biển sở hữu tiềm năng sinh lời cực lớn khi có tính thanh khoản cao. Chủ sở hữu có thể kết hợp với cho thuê để tạo ra doanh thu khổng lồ mỗi năm. 

Biệt thự nghỉ dưỡng biển

Biệt thự biển được xây dựng trong những dự án bất động sản ven biển cao cấp

Biệt thự bên sông, hồ 

Đúng như tên gọi, đây là những biệt thự được xây dựng bao quanh hồ núi – nơi có phong cảnh tuyệt đẹp, tạo nên không gian sống thư thái và trong lành. 

Các căn biệt thự này phải tuân thủ nghiêm ngặt theo một mô hình chung, không vượt quá ba tầng, tùy thuộc theo văn hóa, vùng miền mà lối kiến trúc của mỗi khu biệt thự có sự khác nhau. Tuy nhiên, dù được thiết kế theo phong cách nào thì công trình phải hài hòa với cảnh quan thiên nhiên nhằm tận dụng được hết ưu điểm của vị trí này.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven sông, hồ

Biệt thự ven sông hồ có giá thành cao hơn 10 – 50% so với các loại hình biệt thự khác

Biệt thự đồi, núi 

Biệt thự đồi núi là loại hình biệt thự được xây dựng trên các ngọn núi, sườn đồi thuộc các cao nguyên rộng lớn. Nhờ tọa lạc trên địa hình cao nên những căn biệt thự nghỉ dưỡng này được bao bọc bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không gian trong lành, thoáng đãng cùng tầm nhìn rộng mở.

Kiến trúc của biệt thự đồi núi thường được thiết kế với mặt tiền rộng mở, tạo sự giao hòa giữa không gian sống và cảnh quan thiên nhiên. 

Biệt thự nghỉ dưỡng đồi, núi

Biệt thự đồi núi mang đến không gian sống trong lành, gần gũi cảnh quan thiên nhiên

Cơ chế hoạt động của bất động sản nghỉ dưỡng

Mô hình bất động sản nghỉ dưỡng hoạt động theo 2 cơ chế chính: sau khi những cá nhân, tổ chức có nhu cầu đầu tư mua những sản phẩm bất động sản này, họ sẽ cho bên 3 thuê lại vận hành kinh doanh hoặc tự kinh doanh. Trong đó, lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh ẽ chia theo thỏa thuận giữa các bên.

Tại nước ta, hình thức cho bên thứ 3 thuê loại bất động sản nghỉ dưỡng để vận hành kinh doanh được phổ biến hơn cả. 

Bất động sản nghỉ dưỡng có cơ chế hoạt động như thế nào?

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng – Nên hay Không?

Đánh giá tiềm năng

  • Đầu tư sinh lời cao: Theo thống kê của Tổng cục Thống kê, có khoảng 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế đã đến Việt Nam vào năm 2019 – thời điểm đại dịch Covid-19 chưa xuất hiện. Với yếu tố này, bất động sản nghỉ dưỡng chính là lựa chọn đầu tư an toàn và cho cơ hội sinh lời cao. Đặc biệt khi tình hình đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát như hiện nay, hoạt động du lịch đã khôi phục trở lại, bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho giới đầu tư.
  • An nhàn trong kinh doanh: Lựa chọn loại hình bất động sản này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư không cần phải lo lắng về việc vận hành, quản lý, bảo trì tài sản của mình. Việc này sẽ do chủ đầu tư lên kế hoạch kinh doanh và khai thác hiệu quả. Chính vì vậy, khách hàng đầu tư chỉ cần nhận lợi nhuận định kỳ như cam kết đã thỏa thuận.

Đánh giá rủi ro

  • Vấn đề pháp lý: Hiện nay các dự án bất động sản nghỉ dưỡng còn nhiều bất cập vì chưa hoàn thiện tính pháp lý về Sổ đỏ. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý, vận hành dự án và gây khó khăn trong quá trình làm thủ tục tại địa phương. 
  • Tính thanh khoản thấp: Ngoài các vấn đề về mặt pháp lý thì tính thanh khoản của loại hình bất động sản này cũng khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Chẳng hạn như có những căn hộ khách sạn Condotel bị đẩy giá lên 80-90 triệu/m2. Mức giá này không đủ thu hút các nhà đầu tư mua đi bán lại để ăn chênh lệch.

Nhìn chung bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc đầu tư tiềm năng và mang lại nhiều giá trị thực cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng cần tìm hiểu thật kỹ để tránh hiểu sai và gặp phải những rủi khi đầu tư loại hình bất động sản này. 

Hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi xuống tiền đầu tư vào các dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại Ecopark. Các sản phẩm bất động sản tại đây đều được cấp Sổ đỏ vĩnh viễn, nhờ đó chủ đầu tư có toàn quyền sở hữu và định đoạt với tài sản của mình.

Mọi nhu cầu cho thuê và mua các sản phẩm bất động sản tại Ecopark, vui lòng liên hệ với Ecoland theo Hotline: 0833 555 585 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.