Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Là Gì? Có Nên Đầu Tư Biệt Thự Nghỉ Dưỡng?

Ở các nước đang phát triển, khi người dân đã có mức sống tương đối ổn định và rủng rỉnh tài chính thì việc đầu tư vào các khu du lịch là điều khiến nhiều người quan tâm. Vì vậy, loại hình biệt thự nghỉ dưỡng đã không còn lạ lẫm ở những quốc gia này. 

Tuy nhiên tại Việt Nam, sự phát triển kinh tế trong những năm gần đây đã khiến làn sóng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng còn khá mới mẻ thu hút nhiều người trong giới bất động sản quan tâm. Để có chiến lược đầu tư đúng đắn, mời bạn tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Khi nào nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng?

1.Biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Biệt thự nghỉ dưỡng hiện nay được định nghĩa là loại hình bất động sản với nhiều sản phẩm khác nhau nhằm phục vụ các hoạt động nghỉ dưỡng, thư giãn cũng như kinh doanh gồm: biệt thự biển, căn hộ khách sạn du lịch, nhà liền kề nghỉ dưỡng, resort,…

Các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng này thường được các chủ đầu tư xây dựng chủ yếu ở nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp tại bờ biển, khu du lịch, có nhiều cây cối, hồ thoáng mát, trong lành. Sau đó, mang sản phẩm chào bán khách hàng và cam kết thuê lại từ khách hàng với mục đích vận hành kinh doanh, chia lại lợi nhuận với nhiều hình thức khác nhau tùy vào thỏa thuận giữa 2 bên. Hoặc khách hàng sẽ tự cho thuê dưới sự hỗ trợ quản lý cơ sở vật chất, tiện nghi của chủ đầu tư.

Biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng đầu tư bất động sản mới đầy tiềm năng

Dù là lĩnh vực kinh doanh còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và biệt thự nghỉ dưỡng nói riêng đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

2.Biệt thự nghỉ dưỡng gồm những phân khúc nào?

Tương tự khách sạn được phân chia theo tiêu chuẩn sao dựa trên quy mô và tiện nghi, biệt thự nghỉ dưỡng cũng được chia thành 3 phân khúc cơ bản: hạng trung, cao cấp và xa xỉ nhằm phục vụ riêng từng đối tượng khách hàng khác nhau. Trong đó, phân khúc cao cấp và xa xỉ đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm và chiếm lĩnh thị trường nhằm phục vụ đối tượng khách hàng ngày càng gia tăng. Đặc biệt, những khu biệt thự nghỉ dưỡng vùng ven gần trung tâm luôn trong tình trạng kín phòng mỗi cuối tuần hoặc vào những dịp lễ, tết hoặc mùa du lịch.

3. Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ngay từ bây giờ? 

Xu hướng biệt thự nghỉ dưỡng còn khá mới mẻ. Vì vậy, khá nhiều người vẫn đang đắn đo, cân nhắc có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng không? Đâu là thời điểm “chín muồi” để quyết định đầu tư? Thế nhưng, không phải ngẫu nhiên loại hình này lại được ưa chuộng và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nếu không mang lại lợi nhuận và tiềm lực kinh tế cao cho cả hai bên chủ đầu tư và người mua. 

Du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, chỉ trong tháng 1/2020 đã đón 2 triệu lượt du khách quốc tế, chưa kể du lịch nội địa cũng đang sôi động. Kéo theo đó, nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp ngày càng tăng mạnh khiến thị trường bất động sản và dịch vụ cho thuê biệt thự nghỉ dưỡng trở nên đầy tiềm năng.

Thông thường, các dự án biệt thự nghỉ dưỡng đều được xây dựng bởi những “ông lớn” trong ngành bất động sản với quy mô trên diện tích rộng. Đồng thời yêu cầu về cơ sở vật chất, tiện nghi chất lượng hay kiến trúc độc đáo rất cao. Vì vậy, các căn biệt thự này đều mang vẻ đẹp thời đại, tinh tế và đầy đủ tiện nghi, mang lại hiệu quả cao trong quá trình đầu tư.

Dự án khu đô thị Ecopark

Dự án khu đô thị Ecopark do chủ đầu tư Việt Hưng (VIHAJICO) xây dựng 

Các khu biệt thự nghỉ dưỡng đều tọa lạc trong các khu resort, dự án khu đô thị hoặc khu phức hợp thương mại lớn. Kết hợp các hệ thống nhà hàng, spa, giải trí golf mang đến sự tiện nghi cho những kỳ nghỉ dưỡng. Vì vậy, công suất hoạt động tại các biệt thự nghỉ dưỡng luôn ở mức 80%.

So với việc gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng và đối mặt với lạm phát sau nhiều năm, đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng sẽ tạo ra lợi nhuận cao hơn. Lợi nhuận thu về ít nhất khoảng 8%/năm đến 16%/năm tùy vào mức độ trượt giá của thị trường.

4. Kinh nghiệm khi quyết định đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Trước làn sóng bất động sản nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng những yếu tố cơ bản trước khi ra quyết định mua biệt thự nghỉ dưỡng ở một dự án nào đó

Uy tín của chủ đầu tư

Uy tín từ chủ đầu tư và thương hiệu quản lý dự án biệt thự nghỉ dưỡng là những yếu tố rất quan trọng mà bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu ngay từ đầu. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro, đồng thời xác định được tiềm năng phát triển của dự án.

Vị trí của dự án biệt thự nghỉ dưỡng

Đây cũng là yếu tố tác động mạnh mẽ đến hiệu quả kinh doanh sau đó. Một biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng, cao cấp cần được xây dựng ở nơi giao thông thuận tiện. Kết nối nhiều điểm du lịch và tập hợp các tiện ích giải trí xung quanh để nhanh chóng thu hút lượng lớn khách du lịch ghé đến.

Vị trí của dự án biệt thự nghỉ dưỡng

Khu đô thị Ecopark với vị trí thuận lợi gần trung tâm và đầy đủ tiện nghi phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng đẳng cấp

Thời gian thu hồi vốn

Mỗi dự án, mỗi căn biệt thự nghỉ dưỡng đều có mức đầu tư và thu hồi vốn khác nhau. Tuy nhiên khi xác định đầu tư theo bất động sản nghỉ dưỡng, bạn cần có kế hoạch cho thời gian thu hồi vốn. Đưa ra nhận định giữa các dự án tiềm năng và đâu là dự án có khả năng thu hồi vốn nhanh với lợi nhuận lý tưởng

Khả năng tài chính

Vì là nguồn đầu tư dài hạn, bạn cần có tài chính đủ hoặc hơn 50% giá trị biệt thự nghỉ dưỡng dự định mua. Đây là điều bắt buộc cần làm đối với nhà đầu tư, vì vậy bạn cần tính toán con số tài chính trước khi ra quyết định đúng đắn để mua bất động sản.

Cam kết về pháp lý

Luật đất đai hiện nay chưa có quy định cụ thể đối với các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng. Vì vậy, để tránh các vấn đề tranh cãi giữa 2 bên về thời hạn sử dụng đất, bạn cần chọn lựa những chủ đầu tư lớn, có uy tín. Bên cạnh đó, cũng cần tìm hiểu về pháp lý của dự án để tránh những rủi ro không đáng có.

5. Biệt thự nghỉ dưỡng tại khu đô thị Ecopark Grand

Hiện nay, khu đô thị Ecopark là một trong những dự án bất động sản có quy mô lớn nhất tại miền Bắc thu hút nhiều nhà đầu tư bởi những tiềm năng phát triển bền vững mà dự án mang lại.

Biệt thự nghỉ dưỡng tại khu đô thị Ecopark

Biệt thự nghỉ dưỡng thuộc dự án khu đô thị Ecopark

Khu đô thị Ecopark được xây dựng bởi chủ đầu tư Việt Hưng, một trong 3 nhà đầu tư uy tín nhất Việt Nam. Với mục tiêu kiến tạo không gian sống xanh đẳng cấp, Ecopark đã phát triển dựa trên mối tương quan, cân bằng giữa không gian thiên nhiên xanh và và đô thị tiện nghi mang lại vẻ đẹp đầy tinh hoa. Đây hẳn sẽ là nơi dự án đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng lý tưởng cho các nhà đầu tư.  

————–

𝗘𝗖𝗢𝗟𝗔𝗡𝗗- Đại lý phân phối chính thức của tập đoàn Ecopark

Hotline: 0833 555 585

Address: 02 Phố Trúc & 15 Phố Cúc, KĐT Ecopark

[email protected] | ecoland.vn