Bất động sản Vinh: Điểm đầu tư hấp dẫn của các “ông lớn” BĐS 

Tròn 10 năm trở thành đô thị loại I, diện mạo của thành phố Vinh cũng có nhiều thay đổi vượt bậc. Với hạ tầng giao thông được phát triển đồng bộ, nhiều đô thị quan trọng được quy hoạch  cùng hàng loạt dự án kêu gọi nhà đầu tư, thị trường bất động sản Vinh ngày càng thu hút và trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều ông lớn.

Thành phố Vinh: Vùng đất tiềm năng

Theo đánh giá của các chuyên gia, Vinh là thành phố có hạ tầng giao thông được phát triển đồng bộ, nguồn cung bất động sản lớn nhưng giá bán còn khá rẻ, đi kèm với đó là những chính sách thông thoáng từ chính quyền địa phương. 

Hạ tầng giao thông được phát triển đồng bộ

Trong những năm vừa qua, thành phố Vinh đã tích cực đẩy mạnh hạ tầng phục vụ nhằm thu hút đầu tư cho thành phố, đồng thời nâng cao chất lượng sống của cư dân đô thị. Nhiều tuyến đường giao thông được cải tạo, nâng cấp và mở mới như đường tránh Vinh, đường Lý Thường Kiệt, Trương Văn Lĩnh, đường Lê Mao kéo dài, đường Namyangju Dasan do Hàn Quốc tài trợ, đường du lịch ven sông Vinh, hệ thống đường trong các khu tái định cư, hệ thống đường nông thôn mới ở các xã ngoại thành, 2 cầu vượt đường sắt Cửa Nam, Quán Bánh,… 

Ngoài ra, việc phát triển cảng biển, cảng hàng không quốc tế cùng đường cao tốc Hà Nội – Viêng Chăn (Lào) chính là cơ hội lớn để Vinh trở thành trung tâm phát triển của khu vực miền Trung.

Bất động sản Vinh

Hạ tầng giao thông tại TP.Vinh được tập trung phát triển

Nhiều chính sách ưu đãi từ chính quyền 

Trong hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức hồi tháng 3/2019, UBND TP.Vinh đã công bố 20 dự án trọng điểm đã được lập quy hoạch cần tìm kiếm nhà đầu tư. Các dự án này bao gồm: trung tâm thương mại dịch vụ, công viên, dự án du lịch đường ven sông Lam, cụm công nghiệp trên các trục đường mới mở của thành phố, dự án sản xuất công nghiệp sạch ở Hưng Đông, công nghiệp công nghệ cao ở Hưng Hòa,…

Cũng tại đây, chính quyền thành phố đã đưa ra hàng loạt chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư. Cụ thể: hỗ trợ 50% chi phí thực hiện thủ tục đầu tư, 50% chi phí san lấp mặt bằng; hỗ trợ toàn bộ kinh phí giải phóng mặt bằng đối với đầu tư khu công nghiệp; hỗ trợ chi phí đào tạo lao động mức 1,5 triệu đồng/người; Ngoài ra, với các dự án có số tiền nộp ngân sách trên 300 tỷ đồng, chính quyền thành phố sẽ tăng mức ưu đãi lên gấp 2 lần.

Còn nhiều dư địa để phát triển

Hiện nay, thành phố Vinh còn còn khá nhiều dư địa để phát triển. Cụ thể là giá đất ở một số nơi trên địa bàn vẫn thấp hơn so với trung tâm thành phố. Mặc dù sau khi quy hoạch, những khu vực này vẫn được hưởng đầy đủ chính sách hạ tầng của một khu đô thị trung tâm. Ngoài ra, các thông tin về mở rộng khu kinh tế, và phát triển hạ tầng như sân bay, bến cảng,… cũng mang lại cho Vinh nhiều tiềm năng hấp dẫn về đầu tư, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hướng đến đối tượng chuyên gia và khách du lịch đến đây. 

Bất động sản Vinh

Nguồn cung bất động sản tại Vinh rất lớn

Bất động sản Vinh: Điểm đến đầu tư hấp dẫn của nhiều “ông lớn” BĐS

Nhận thấy tiềm năng của vùng đất này, rất nhiều “ông lớn” bất động sản đã đến đây đầu tư. Năm 2022, bất động sản Vinh đứng đầu danh mục điểm đến bỏ vốn tiềm năng. Và khi ngày càng nhiều tập đoàn quan tâm và tham gia thị trường bất động sản Vinh, giá đất nơi đây sẽ tăng lên, từ đó thiết lập một bảng giá mới, tương tự với các thị trường mới nổi như Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang,…   

Hiện nay, thành phố Vinh đã ký kết nhiều biên bản ghi nhớ đầu tư của hàng loạt dự án đô thị. Tiêu biểu có thể kể đến như: Dự án Vincom Shophouse Vinh tại đường Quang Trung của tập đoàn Vinhomes; Tổ hợp thương mại, du lịch, đô thị Bến Thủy, TP. Vinh của tập đoàn T&T; Dự án Khu đô thị tại TP. Vinh của tập đoàn Eurowindow Holding; Dự án Khu đô thị tại TP. Vinh của tập đoàn FLC; Dự án Trung tâm thương mại tại TP. Vinh của LOTTE Việt Nam;…

Đặc biệt tại xã Hưng Hòa, TP.Vinh, tập đoàn bất động sản Ecopark sẽ triển khai tổ hợp khu đô thị sinh thái lên đến 200ha. Đây như một thành phố thu nhỏ với các tiện ích khép kín cho cư dân. Các sản phẩm chính tại đây bao gồm: Biệt thự đảo, biệt thự đơn lập, nhà phố liền kề, nhà phố shophouse, căn hộ chung cư cao cấp, từ đó đáp ứng nhu cầu của khách hàng nơi đây. Có thể nói, dự án Eco Central Park Vinh sẽ trở thành khu đô thị sinh thái đáng sống bậc nhất thành phố Vinh – Nghệ An trong tương lai. 

Bất động sản Vinh

Eco Central Park Vinh hứa hẹn trở thành khu đô thị sinh thái đáng sống nhất tại miền Trung

Thị trường bất động sản của Vinh tựa như nàng công chúa ngủ trong rừng, chưa bộc lộ hết nét đẹp vốn có của nó. Trong năm 2022, khi chính sách đầu tư cùng chiến lược đầu tư bài bản của chính quyền địa phương được vạch rõ, giá trị của thị trường bất động sản Vinh – Nghệ An sẽ tiếp tục khai phá và bùng nổ.

Xem thêm: Tổng quan dự án Eco Central Park vinh